Đau vai gáy bên phải, đừng chủ quan!

Theo các chuyên gia về xương khớp, đau vai gáy phải là bệnh hình thành có liên quan đến cột sống cổ. Nguyên nhân của đau vai gáy bên phải thường do cột sống bị lão hóa hoặc mắc phải bệnh lý nào đó. Theo đánh giá, cơn đau vai gáy bên phải có mức độ nguy hiểm gấp nhiều lần so với bên trái.

Các triệu chứng đau vai gáy phải

Người bệnh cảm thấy đau nhức ở vùng bên phải, đặc biệt là các đốt sống cổ, mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, ù tai,…

– Cơn đau xuất hiện tần suất ngày càng nhiều ở vùng cổ, vai, gáy, thái dương phải.

– Cơn đau thường âm ỉ trong thời gian dài

– Khi bệnh tiến triển nặng, cơn đau có thể dữ dội hơn, kéo lan dần xuống vùng cánh tay phải.

– Nặng hơn có thể gây tai biến, đột quỵ hoặc liệt dây thần kinh và liệt người…

ảnh tổn thương đau vai gáy bên phải

Ảnh Verywell / Alexandra Gordon

Nguyên nhân đau vai gáy bên phải

Bệnh đau vai gáy bên phải có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu thường đến từ việc chấn thương đám rối ở cánh tay phảithoái hóa đốt sống cổ: Đĩa đệm vùng cổ bị thoái hóa khiến cho các vùng lân cận như vai gáy bị ảnh hưởng, dẫn đến đau nhói ở cổ, vai.

Vai cổ chính là nút thắt giao thông quan trọng của cơ thể con người, là nơi giao nhau giữa não bộ và cơ thể con người, liên kết giữa xương khớp, thần kinh, huyết quản với não bộ.

Chức năng truyền tải thông tin đồng thời cung cấp toàn bộ dinh dưỡng cho vùng đầu và mặt. Vai cổ không thông suốt sẽ dẫn đến rất nhiều các vấn đề khác nhau.

đau vai gáy bên phải

Nếu như am hiểu về vật lý trị liệu hoặc gần các phòng chẩn trị y học cổ truyền, người bệnh có thể áp dụng châm cứu, bấm huyệt để điều trị bệnh đau vai cổ phải. Liệu pháp này thường cho hiệu quả tức thời và khá bền vững.

Thông kinh lạc – Liệu pháp chăm sóc sức khoẻ từ bên trong

Tại sao đã đến lúc cần phải đả thông kinh lạc

👉Thông kinh lạc giúp khai thông khí huyết ở những vùng bị tắc, khai mở các huyệt của kỳ kinh bát mạch.

👉Đả thông kinh lạc giúp giải tỏa những ách tắc nơi mạch máu tăng lưu lượng máu lên não, giúp giảm đau đầu, cổ, vai, gáy, lưng – thần kinh toạ, chân, tay, đầu…

👉Thông kinh lạc giúp thanh lọc, thải độc ngũ tạng và thông suốt khí huyết, tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh, sinh lực dồi dào

👉Bấm huyệt, đả thông kinh lạcg iúp cơ thể được đẩy huyết khối tản ra và khơi thông tĩnh mạch, huyệt đạo… tràn đầy oxy và năng lượng tỏa khắp cơ thể…

bấm huyệt chữa viêm xoang

Xem thêm:

Đau thần kinh toạ và cách chữa

Thoái hóa đốt sống cổ: Nguyên nhân và cách điều trị

Đau vai gáy bên phải không hiếm gặp nhưng cần được chữa trị kịp thời để tránh các biến chứng về sau. Tuyệt đối không được chủ quan. Hiểu bệnh để chữa lành cơ thể là vô cùng cần thiết.