Bấm huyệt bàn chân lợi ích đến không ngờ

Bấm huyệt bàn chân dùng áp lực của ngón tay xoa bóp lên chân làm giảm đau, tăng cường sức đề kháng, sức khỏe cho não bộ, mắt, tim, gan

Có nhiều vùng ở bàn chân tương ứng với cơ quan, các tuyến, bộ phận và hệ thống của cơ thể. Do đó xoa bóp những khu vực này có thể giúp kết nối với các cơ quan, nội tạng của cơ thể có tác dụng giảm đau.

Bấm huyệt chân có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe chúng ta, không chỉ mang lại cảm giác thư giãn mà còn tác động đến toàn bộ cơ thể qua hệ thống kinh lạc và huyệt vị. Khám phá đả thông kinh lạc chữa đau vai gáy, cột sống cổ.

Bấm huyệt bàn chân chữa đau đầu

Theo bấm huyệt, các ngón chân được kết nối vào đầu và não. Vì vậy xoa bóp đầu của ngón chân có thể làm giảm các cơn đau đầu, bấm huyệt bàn chân, ngón chân tác động tốt đến sức khỏe não bộ tổng thể, bao gồm cả tăng kích thích não bộ.

bấm huyệt chữa đau đầu

10 Vị trí bấm huyệt chữa các bệnh ở cơ thể

1. Buồn nôn

Sử dụng ngón tay cái Ấn thẳng vào huyệt này thật sâu sẽ tác động đến hệ thống gây nôn, khiến bạn giảm cảm giác buồn nôn.

2. Đau xoang

Bóp và giữ đầu mỗi ngón tay 1-3 phút với lực vừa phải. Xoa nhẹ khu vực này khi thực hiện xong. Lặp lại trên tất cả các ngón tay.

3. Tăng huyết áp

Sử dụng ngón tay cái ấn vào vùng phía dưới các ngón chân sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu.

4. Chuột rút trong kỳ kinh nguyệt

Xoa nhẹ toàn bộ bàn tay, sau đó tác động lực lên điểm dưới móng tay trên ngón trỏ (phần gần ngón cái nhất) và vị trí ngoài cùng của ngón út (như hình) giúp thư giãn tử cung và giảm đau trong suốt chu kỳ kinh nguyệt.

5. Hen suyễn

Massage điểm này sẽ giúp hỗ trợ việc thở tốt hơn.

6. Trầm cảm

Ghim chặt đầu mỗi ngón chân để thúc đẩy serotonin (hormone giúp gia tăng sự vui vẻ, lạc quan).

7. Viêm khớp

Ấn xuống thật mạnh vào khu vực này để giải tỏa các cơn co cứng khớp, gây đau nhức khớp.
Những điểm bấm huyệt vị quan trọng nhất chữa bệnh ở tay – Bà Tư Châu

8. Chứng đau nửa đầu

Dùng 4 đầu ngón tay đặc biệt là phần dưới ngón tay ấn vào vị trí lòng bàn tay và tập trung lực ấn vào phần nằm giữa ngón cái và ngón trỏ có thể giúp bạn cắt cơn đau đầu và đau nửa đầu.
lợi ích bấm huyệt bàn chân

9. Mất ngủ

Ấn vào điểm này sẽ giúp cơ thể bạn thư giãn và tăng cảm giác buồn ngủ. (xem video)

10. Tăng cường số lượng tinh trùng

Cải thiện số lượng tinh trùng chỉ bằng việc massage điểm này trên cổ tay bạn.
Mỗi ngày chúng ta hãy chăm chỉ day ấn huyệt vị để cải thiện những chứng bệnh phổ biến trên mình đang mắc. Điều này vừa là cách chữa bệnh, phòng tránh bệnh mà không cần phải đụng đến một viên thuốc kháng sinh nào lại không lo tác dụng phụ.