Chữa dứt bệnh đau lưng dưới bằng Đông Y – Liệu bạn đã chọn đúng hướng?

Sự thành công của các phương pháp điều trị Đông Y đối với bệnh đau lưng dưới trong suốt 5 năm qua đã tạo được rất nhiều sự tin tưởng cho người bệnh, với tỷ lệ hơn 45% bệnh nhân tìm đến điều trị bằng các phương pháp này. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào điều trị cũng mang lại kết quả như mong muốn vì đa phần là quá trình chữa bệnh đã đi sai hướng hoặc còn nhiều thiếu sót. Vì vậy để tìm ra một hướng đi đúng nhằm điều trị đau lưng dưới một cách hiệu quả, Bà Tư Châu xin mời bạn và người thân tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bệnh đau lưng dưới
Điều trị đau lưng dưới để mang lại hiệu quả cần phải chọn đúng hướng

Trong buổi chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng các phương pháp dưỡng sinh Đông Y trong điều trị các bệnh đau nhức xương khớp tại phòng điều trị Bà tư Châu, chuyên gia Kỳ Dương có cho biết: “Trong Y học phương Đông, để thoát khỏi 1 căn bệnh đang mắc phải cần đảm bảo được 2 yếu tố quan trọng. Thứ nhất là Dưỡng, thứ 2 là Trị. Dưỡng và Trị phải đi đôi song song. Dưỡng có tác dụng nâng cao sức khỏe cho thân thể, tạng phủ. Trị có tác dụng đánh thẳng vào triệu chứng làm xoa dịu tình trạng bệnh, ngăn chặn sự tiến triển của bệnh. Dưỡng và Trị được kết hợp tốt sẽ làm được đẩy lùi hoàn toàn và không tái phát trở lại”. Vì vậy, để đẩy lùi hoàn toàn bệnh đau lưng dưới trước tiên là cần phải biết Dưỡng rồi sau đó mới đến Trị. Như vậy mới đạt được hiệu quả cao nhất.

>> Xem thêm: Những dấu hiệu bệnh đau lưng dưới và cách chữa trị hiệu quả nhất

Làm thế nào để dưỡng bệnh đúng cách?

Đại đa số người bệnh thường nghĩ có bệnh uống thuốc đều đặn là sẽ khỏi, điều này làm cho họ vô tình bỏ qua việc dưỡng bệnh. Trong khi đó đây lại là yếu tố vô cùng quan trọng trong suốt quá trình chữa bệnh. Dưỡng bệnh tốt đồng nghĩa với việc tăng khả năng phục hồi, giảm thời gian điều trị và ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại về sau. Cũng như bao căn bệnh khác việc dưỡng bệnh cũng xoay quanh hai yếu tố căn bản nhất đó là Ăn uống và tập luyện.

Ăn uống để dưỡng bệnh

Mỗi căn bệnh sẽ có một phương pháp ăn uống dưỡng bệnh khác nhau sao cho phù hợp nhất với cơ thể và tạng phủ đang tổn thương của người bệnh. Đối với bệnh đau lưng dưới, việc dưỡng bệnh sẽ tập trung vào các nhóm thực phẩm tươi giàu Omega-3, bổ sung dịch khớp, giàu canxi và các loại vitamin. Riêng các loại thực phẩm đóng hộp, thịt đỏ và các loại chất kích thích sẽ được loại ra khỏi thực đơn dưỡng bệnh. Ngoài ra các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ cho xương, khớp, thận, gan đều được khuyến khích sử dụng để bồi bổ từ gốc rễ đang bị suy yếu.

Ăn uống dưỡng bệnh
Ăn uống là một trong những phần quan trọng nhất trong việc dưỡng bệnh

>> Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng hợp lý dành cho người bị đau lưng dưới

Tập Luyện để dưỡng bệnh

Nếu ăn uống là phương pháp dưỡng bệnh từ bên trong thì tập luyện chính là phương pháp dưỡng bệnh từ bên ngoài. Người bị đau lưng dưới nếu tập luyện hiệu quả sẽ giúp nâng cao thể trạng, tăng sự dẻo dai cho xương khớp, giảm thiểu các cơn đau nhức và tần suất phát bệnh. Cần tránh các phương pháp tập luyện nặng gây gia tăng áp lực cho vùng lưng, khuyến khích các môn thể dục thể thao nhẹ nhàng giúp nâng cao sức bền và ổn định vùng cột sống, thắt lưng.

>> Xem thêm: Phương pháp tập luyện dưỡng sinh hiệu quả cho người bị đau cột sống thắt lưng

Trị bệnh đau lưng dưới sao cho hiệu quả?

Dù trên thực tế, xác suất thành công trong việc điều trị hoàn toàn bệnh đau lưng dưới bằng phương pháp Đông Y lên đến hơn 80% theo như đánh giá của các chuyên gia Y học cổ truyền trong và ngoài nước. Tuy nhiên, việc lựa chọn sai phương pháp chính là nguyên nhân dẫn đến việc người bệnh đã chạy chữa nhiều nơi, uống nhiều loại thuốc mà không khỏi.

Trị đau lưng dưới bằng Đông Y
Xác xuất điều trị thành công bệnh đau lưng dưới bằng Đông Y lên đến hơn 80%

>> Xem thêm: Điều trị dứt điểm chứng đau lưng dưới bằng phương pháp Đông Y cổ xưa

Do đó, muốn chữa khỏi hoàn toàn bệnh đau lưng dưới cần phải có phương pháp chữa trị đúng. Trong Đại Y thư Hoàng Đế Nội Kinh từng dạy rất rõ về việc điều trị các chứng bệnh như vậy. Theo đó, việc chữa bệnh cần phải đảm bảo được 2 yếu tố:

  • Đả Thông Kinh Lạc: Bệnh đau nhức là do kinh lạc không thông. Mỗi huyệt đạo, kinh mạch, lạc mạch khi tắc nghẽn gây ra đau nhức đều kèm theo một số triệu chứng đặc trưng. Dựa vào các triệu chứng này sẽ xác định được nơi tắc nghẽn để khai thông. Kinh lạc thông suốt sẽ giúp khí huyết được luân chuyển thuận lợi, đau nhức từ đó mà tan biến.
  • Dùng thuốc: Cũng giống như việc Dưỡng. Trong việc Trị, Đả Thông Kinh Lạc là phương pháp trị từ bên ngoài, dùng thảo dược là để trị từ bên trong. Thuốc thường sẽ được bào chế thành 3 dạng: 
    • Sắc thành nước thuốc theo thang 
    • Viên nén
    • Rượu thuốc: có 2 dạng là uống trực tiếp và để xoa bóp ngoài da
Rượu thuốc chữa đau lưng dưới
Rượu gia truyền Bà Tư Châu là dược phẩm chữa đau lưng dưới hữu hiệu đã được Bộ Y Tế cấp phép

>> Xem thêm: Kỳ bí Đông Y giải bệnh đau vùng thắt lưng

Thảo dược đa phần là lành tính, tuy nhiên một số loại sẽ chứa độc tính mà người bệnh thường không biết. Do đó, chữa bệnh bằng thuốc Đông Y cần lựa chọn các loại thảo dược đã được chứng nhận bởi cơ quan y tế có thẩm quyền, hướng dẫn điều trị rõ ràng hoặc được chỉ định bởi các thầy thuốc. Không nên dùng thuốc trôi nổi, không có nguồn gốc và theo kiểu truyền miệng vì mỗi thể bệnh sẽ có cách điều trị khác nhau dùng sai sẽ ảnh hưởng không tốt cho bệnh tình hiện tại.

Ngoài ra, việc thiết lập một chế độ sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi lành mạnh, đúng giờ giấc cùng với việc điều chỉnh tư thế đứng, ngồi và nằm một cách chính xác cũng góp phần giúp cải thiện hiệu quả bệnh đau lưng dưới. Bà Tư Châu mong rằng bạn sẽ sớm áp dụng thành công và chia sẻ rộng rãi thông tin hữu ích này để giúp bản thân và những người xung quanh nhanh chóng tạm biệt căn bệnh phiền toái này.