Kinh lạc không thông sinh bách bệnh❗

Bởi nguyên tắc để khơi thông kinh lạc chính là khiến chúng chịu các ”kích thích”, làm cho kinh lạc trong cơ thể đều vận động. Một số biện pháp đơn giản như: Châm cứu mát xa, xoa bóp bấm huyệt theo phương pháp đông y, cạo gió.

Làm thế nào để tự khơi thông kinh lạc tại nhà? Danh y sẽ dạy bạn tổng cộng có 5 cách, đơn giản dễ thực hiện, ai cũng làm được.

đả thông kinh lạc

⚡Thứ nhất: Thường xuyên chải đầu – Chải để khơi thông kinh lạc ở phần đầu, giúp giảm thiểu các vấn đề về tim mạch

Phần đầu là một bộ phận quan trọng nhất, tại đây chứa rất nhiều huyệt vị, dùng tay vuốt nhẹ một cái là chạm được tới mấy huyệt vị.

Mỗi buổi sáng chải đầu khoảng 300 lượt có thể khơi thông các kinh lạc ở phần đầu, điều này giúp giải quyết các bệnh như đau đầu, các bệnh liên quan đến túi mật, tuyến sữa, bệnh tim mạch. Bạn không cần thiết phải mua lược về chải đầu, chỉ cần cắt móng tay sau đó dùng đốt ngón tay nhẹ nhàng chải, chải đến chỗ nào mà cảm thấy đau thì có nghĩa là chỗ đó bị bầm tím, nên tránh phần đó ra.

⚡Thứ hai: Dụi nhẹ vành tai – Cường thận, khơi thông các dây thần kinh thận

Thận chứa bộ máy lọc bỏ tất cả các chất độ hại trong cơ thể. Trên tai của chúng ta có các huyệt phân bố cũng vô cùng dày đặc, khi dụi nhẹ vành tai có thể khơi thông các dây thần kinh ở thận.

Dùng ngón cái, ngón trỏ dụi nhẹ vành tai theo vòng trong khoảng 1 phút, khi đó ta có thể cảm nhận được tai đang nóng lên. Điều này chứng tỏ các huyệt trong cơ thể đã được mở ra.

⚡Thứ ba: Nắm nhẹ huyệt hậu khê – Khơi thông các dây thần kinh ở cột sống, phòng ngừa đau cổ, vai, thắt lưng

Nếu bạn ngồi lâu mà không vận động thì có thể kích thích huyệt hậu khê của hai bàn tay bằng cách ấn chúng vào thành bàn, tay nhẹ nhàng chuyển động hai tay, điều này sẽ kích thích được các huyệt vị.

Khi vận động, sẽ có một chút đau đớn nhẹ. Mỗi ngày làm động tác này 3 phút, tay tùy ý chuyển động nắm vào một chút, thực hiện động tác này trong một khoảng thời gian dài sẽ có lợi cho đốt sống thắt lưng, đốt sống cổ, ngoài ra còn có tác dụng bảo vệ thị lực.

⚡Thứ tư: Vỗ nhẹ vào nách – Khơi thông các dây thần kinh ở tim và phổi, giúp nhuận phế dưỡng tâm, loại bỏ chất độc

Các kinh lạc tập trung ở phần nách rất nhiều, có dây thần kinh màng tim, dây thần kinh của tim, dây thần kinh nối với phổi. Qua việc vỗ nhẹ vào nách sẽ đào thải được khí nóng và độc tố trong tim và phổi ra ngoài.

Khi vỗ bàn thay phải thả lỏng, dùng lực vừa phải, mỗi cánh tay vỗ liền 5-10 phút, vỗ nách bên trái trước. Khi vỗ xong bạn sẽ thấy các chất độc có các nhiều màu khác nhau xuất hiện như đỏ, xanh, tím, đen. Màu càng đậm thì càng nhiều vấn đề về sức khỏe.

Mỗi tuần vỗ 1 lần là được. Vỗ 3-5 lần độc tố sẽ dần dần giảm đi.

💢💢Chú ý: sau khi vỗ xong, lập tức uống một ly nước, có thể đẩy nhanh quá trình thải độc, sau khi vỗ không được đi tắm ngay.

⚡Thứ năm: Tĩnh tâm tu thân – Có thể dung hòa kinh lạc toàn thân, tăng cường sinh lực

🔥Tức giận🔥 ảnh hưởng đến gan, vui vẻ ảnh hưởng đến tim, buồn ảnh hưởng đến thận, điều chỉnh bản thân mình ở vào trạng thái “tâm bình khí hòa”, việc này khiến chúng ta có thể tăng cường sinh lực.

🍀🍀Chúng ta cũng cần phải nói nhiều lời hay, làm nhiều việc tốt, luôn giữ tinh thần lạc quan, ngoài ra còn phải nâng cao trình độ văn hóa nghệ thuật cho bản thân.

Tìm hiểu điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp đả thông kinh lạc