Kỳ bí Đông Y giải bệnh đau vùng thắt lưng

Có thể thấy, việc chữa các chứng bệnh đau vùng thắt lưng (hay còn gọi là đau thần kinh tọa) và các chứng bệnh cột sống khác bằng phương pháp Đông Y đang là cách điều trị được nhiều người bệnh lựa chọn nhất hiện nay. Không những chấm dứt các triệu chứng: đau toàn bộ vùng thắt lưng, đau lưng lan xuống đùi và chân, mỏi nhừ phần hông, tê bì ở các chi… ngay tức thời mà còn tác động vào gốc rễ của nguyên nhân gây bệnh và nâng cao sức khỏe cho người bệnh suốt thời gian điều trị. Do đó trong bài viết này, Phòng điều trị Bà Tư Châu sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết hơn về phương pháp điều trị thần kỳ này. Hãy xem và bạn sẽ hiểu vì sao nó lại được rất nhiều người bệnh chọn lựa đến thế.

>> Xem thêm: Báo động tình trạng đau cột sống thắt lưng ở người trẻ

Căn nguyên của bệnh đau vùng thắt lưng 

Có rất nhiều nguyên nhân và bệnh lý khác nhau gây ra tình trạng đau vùng thắt lưng mà đa phần, những nguyên nhân chính yếu đã được ghi chép lại trong sách trong sách Hoàng Đế Nội Kinh. Theo đó ở Thiên thứ 41 – Thích Yêu Thống, trường hợp này được khái quát lại như sau: “Bệnh Đau thắt lưng được luận trong thiên này là do các kinh lạc khác nhau bị bệnh gây ra, nên có đặc điểm và các bệnh cơ hội khác nhau. Về trị liệu cũng áp dụng phương pháp và bộ vị châm cứu khác nhau như 1 cách tương ứng, thể hiện đầy đủ quan điểm biện chứng luận trị “đồng bệnh dị trị” (Nghĩa là cùng bệnh nhưng cách chữa trị khác nhau)”. Thông thường các trường hợp đau thắt lưng thường rơi vào các nguyên nhân phổ biến sau đây:

Đau vùng thắt lưng
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh đau vùng thắt lưng

Bệnh Phong Hàn

Thời tiết thay đổi, trái gió trở trời sẽ làm các cơn đau thường xuyên xuất hiện, đặc biệt là vào lúc trời mưa và vào mùa mưa sẽ làm cho cơn đau vùng thắt lưng tăng nặng hơn. Người bệnh thường xuất hiện cảm giác nặng bụng, khó tiểu tiện, đau lạnh,… Dễ thấy nhất là cảm giác rất đau khi cúi hay duỗi người, người bệnh sẽ cảm nhận rõ các cơ bị co cứng và không còn linh hoạt.

>> Xem thêm: Lộ mặt những thủ phạm gây ra căn bệnh đau lưng dưới ở nam giới

Huyết Ứ

Đây là một tình trạng bệnh thường gặp ở những người bị đau vùng thắt lưng. Cảm giác đau như có kim châm vào. Nguyên nhân là do va chạm hay hoạt động mạnh quá mức. Cơn đau này thường chỉ tập trung ở 1 điểm chứ không có cảm giác đau ở vùng rộng nhưng cản trở khá nhiều trong việc xoay trở thân thể. Thường có thể nhận biết qua các biểu hiện như: xuất hiện điểm ứ huyết, lưỡi tím, mạch sáp không trơn…

Bệnh Thận Hư

Thắt lưng là phủ của tạng thận. Do đó, nên đau vùng thắt lưng thường là biểu hiện cơ bản nhất khi thận hư. Bệnh thường được chia thành 2 loại như sau:

  • Thận dương hư: Thường gặp ở những người bị thoái hóa cột sống và người lớn tuổi với những triệu chứng cơ bản như: đau âm ỉ lâu ngày ở vùng thắt lưng, tai ù đi, người mệt mỏi, thần sắc tái nhợt, lạnh ở tứ chi.
  • Thận âm hư: thường gặp ở người nữ. triệu chứng vẫn là những cơn đau âm ỉ vùng lưng, khó ngủ, đại tiện bị bón, nước tiểu vàng, cảm giác nóng ran ở lòng trong tứ chi và ngực, họng khô.
Bệnh thận hư
Bệnh thận hư là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra chứng đau vùng thắt lưng

Điều Trị dứt điểm vĩnh viễn cơn đau vùng thắt lưng bằng Y học cổ truyền

Thông thường khi xuất hiện triệu chứng đau vùng thắt lưng người bệnh thường tìm đến các loại Hóa dược Tây Y để giảm các triệu chứng đau tạm thời, song các cơn đau này sẽ tái phát trở lại 1 thời gian sau đó vì các loại thuốc này chỉ có tác dụng khống chế tạm thời cơn đau, giải quyết vấn đề ở phần ngọn. Để bệnh không tái phát, phải tìm ra gốc của bệnh mà trị , Đông Y thì khuyên người bệnh muốn dứt hẳn tình trạng cơn đau thắt lưng chỉ cần nắm rõ hai yếu tố quan trọng sau:

Ngũ tạng vận hành

Trong Đông Y quan niệm, các triệu chứng bệnh phát sinh ra ngoài cơ thể đều phát từ ngũ tạng. Thông qua việc nhận biết thần sắc bên ngoài cùng các triệu chứng và cơn đau nhức kèm theo ở từng vùng khác nhau có thể xác minh được gốc rễ của căn bệnh nằm ở tạng nào từ đó mới có biện pháp trị dứt điểm. Trong trường hợp người hay bị đau vùng thắt lưng và xương khớp thì thận là tạng cần chạy chữa và bồi bổ vì thận chủ cốt. Việc điều trị từ bên trong thường được áp dụng bằng các phương thuốc thảo dược sắc nấu, chưng cất thành đan dược. Ngoài ra, còn có 1 phương pháp có tuổi đời hơn 4000 năm tuổi mang lại công hiệu cực kỳ cao là dùng Rượu thảo dược

Ngũ tạng vận hành
Nguyên lý vận hành của ngũ tạng trong cơ thể người

>> Xem thêm: Rượu thảo dược – phương thuốc thần chữa thoát vị đĩa đệm từ ngàn xưa

Đây là phương pháp vừa điều trị vừa dưỡng sinh của các bậc cao nhân thời xưa mà đến nay vẫn còn được nhiều người sử dụng để chữa bệnh cho thận và bồi bổ gân cốt, tăng cường sinh lực cho bản thân. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc thực hiện một loại dược phẩm kỳ công thế này thì cách đơn giản hơn là có thể mua ngay Rượu gia truyền Bà Tư Châu được chưng cất từ loại rượu gạo nguyên chất của xứ Đồng Tháp43 vị thuốc quý hiếm đã được Bộ Y Tế chứng nhận về tính công hiệu và độ an toàn cao cho việc chữa trị và dưỡng sinh hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn không phải mất quá nhiều công sức và thời gian để có thể sở hữu cho mình 1 dược phẩm chất lượng cho việc điều trị hàng ngày.

Tinh – Khí – Thần

Tinh – Khí – Thần được gọi là tam bảo của cơ thể 1 con người, nó quyết định tình trạng sức khỏe của con người, bao gồm cả sự sống và cái chết. Do đó, muốn an tam bảo cần thông Kinh Lạc. Người bị đau vùng thắt lưng dai dẳng là một sự khẳng định về tình trạng Kinh Lạc không thông suốt nên phải Đả thông Kinh Lạc và khai mở Huyệt Đạoyếu tố bắt buộc phải làm để đảm bảo khí huyết được lưu thông một cách trơn tru, xóa bỏ được các triệu chứng đau nhức. Đảm bảo Tinh được hấp thụ đầy đủ sinh Khí tốt truyền khắp cơ thể từ đó Thần mới an.

Tuy nhiên, việc thực hiện phương pháp điều trị có tuổi đời hơn 2000 năm này đòi hỏi người chữa bệnh phải có 1 kiến thức đầy đủ về nguyên tắc vận hành và khai mở đúng lực vào vị trí các Kinh Lạc và Huyệt Đạo trong cơ thể để đảm bảo hiệu quả vừa tránh gây đau đớn cho người bệnh. Có thể nói đây là phương pháp điều trị khá phức tạp.

Ngồi thiền luyện tinh khí thần
Tinh – Khí – Thần được coi là Tam bảo của mỗi con người

>> Xem thêm: Giảm đau thần kinh tọa ngay lập tức nhờ phương pháp xoa bóp ấn huyệt

Tại Sài Gòn hiện nay có 1 chuyên gia có thể nắm bắt được toàn bộ các kỹ thuật phức tạp này. Đó là cô Dương Thể Hoàng, cô là một chuyên gia trong lĩnh vực này với 38 năm kinh nghiệm trong nghề cô là một trong những người hiếm hoi ở khu vực phía Nam có thể nắm rõ tất cả các ngóc ngách về kỹ thuật Đả Thông Kinh Lạc và xoa bóp ấn huyệt. Chính cô cũng là người truyền dạy và đào tạo 1 thế hệ chuyên viên cực kỳ lành nghề tại Phòng điều trị Bà Tư Châu giúp nhiều người chữa khỏi bệnh bằng phương pháp này. Do đó, nếu bạn đang tìm một nơi điều trị bằng phương pháp này thì Phòng điều trị Bà Tư Châu chính là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn dành cho bạn.

Qua bài viết này, có lẽ các bạn đã thấy được sự thần diệu trong cách chữa trị của Y học phương Đông và bạn cũng đã hiểu vì sao mà đây là phương pháp chữa bệnh được nhiều người lựa chọn đến vậy. Phòng điều trị Bà Tư Châu hy vọng với những thông tin vừa rồi, những người đang mắc phải chứng bệnh đau vùng thắt lưng và xương khớp đã tìm ra cho mình được hướng đi mới trong việc điều trị dứt điểm hoàn toàn các chứng bệnh này và sớm trở lại với cuộc sống khỏe mạnh ban đầu.