Phương pháp tập luyện dưỡng sinh hiệu quả cho người bị đau cột sống thắt lưng

Việc điều trị các cơn đau cột sống thắt lưng hiện nay đang có những bước tiến rất thần kỳ khi người bệnh có thể tiếp cận với rất nhiều các phương pháp chữa trị hiệu quả. Đặc biệt là các phương pháp điều của Đông Y vì chúng đem lại hiệu quả rất cao và mang tính bền vững. Tuy nhiên, người bệnh cũng cần biết, để các phương pháp điều trị phát huy tối đa tác dụng thì các phương pháp dưỡng sinh và tập luyện phục hồi cần phải được thực hiện đầy đủ và đúng bài bản. Trong bài viết này, Bà Tư Châu sẽ giới thiệu đến bạn các phương pháp tập luyện dưỡng sinh hiệu quả để phục vụ tối đa cho tiến trình điều trị cũng như tăng cường sức khỏe cho bản thân người bệnh.

Tập luyện thể dục
Phương pháp tập luyện dưỡng sinh khoa học là yếu tố quan trọng trong việc chữa khỏi chứng đau lưng dưới

Chuyên gia âm dương học thuyết – Kỳ Dương chia sẻ: “Việc dưỡng sinh cho cơ thể cũng như nuôi dưỡng một cây xanh tươi tốt. Mọi thành phần để chăm sóc cho chúng nếu ít đi hay quá nhiều đều không tốt, mọi thứ đều phải được cân bằng một cách hợp lý, con người cũng vậy. Việc cân bằng dinh dưỡng ăn uống, tập luyện cơ thể và tu dưỡng tinh thần cũng phải đảm bảo được đủ đầy, hợp lý. Lúc này âm dương cơ thể mới cân bằng, phù hợp với sự vận hành của trời đất. Thân thể con người  mới khỏe mạnh và kiện toàn, có thể tự đẩy lui được tà khí và bệnh tật xâm nhập”.

Nói về phương pháp dưỡng sinh và tập luyện. Thần Y Tuệ Tĩnh cũng đã từng dạy: “Bế tinh, dưỡng khí, tồn thần, thanh tâm, quả dục, thủ chân, luyện hình”. Do vậy, mà những người đang mắc phải chứng đau cột sống thắt lưng và các chứng đau nhức xương khớp khác cần phải lựa chọn các phương pháp dưỡng sinh và tập luyện sau đây áp dụng hàng ngày vào cuộc sống để nhanh chóng được khỏi bệnh.

>> Xem thêm: Báo động tình trạng đau cột sống thắt lưng ở người trẻ

Luyện tập Đả Thông Kinh Lạc chữa đau cột sống thắt lưng

Đây có thể nói là một phương pháp dưỡng sinh hoàn hảo và có thể gọi là phương pháp đa công dụng cũng không sai. Đả Thông Kinh Lạc vừa là một biện pháp dưỡng sinh, tập luyện hiệu quả hàng ngày, vừa là một phương án điều trị hữu hiệu cho rất nhiều các chứng bệnh khác nhau, bao gồm cả chứng đau cột sống thắt lưng.

Tập luyện Thái Cực Quyền
Thái Cực Quyền là một hình thức dưỡng sinh để thông kinh lạc vô cùng hiệu nghiệm cho người bị đau cột sống

Về mặt dưỡng sinh và tập luyện, các bộ môn như: thiền định, khí công, thái cực quyền,… là những bộ môn đang được tập luyện cực kỳ phổ biến ở rất nhiều nơi trên thế giới. Ngoài việc giúp tăng cường sự dẻo dai và nâng cao sức khỏe cho cơ thể, các bộ môn này còn có tác dụng cân bằng nguyên khí cho cơ thể, điều hòa âm dương, định thần an tâm, giúp người tập luyện không chỉ giảm các cơn đau nhức cơ thể hiệu quả mà còn giúp đầu óc minh mẫn, sảng khoái.

Ngoài ra, phương pháp Đả Thông Kinh Lạc khi được sử dụng trong việc điều trị, sẽ bao gồm các cách thức như: xoa bóp ấn huyệt, đánh gió, giác hơi, châm cứu… Các cách thức này điều trị trên nguyên tắc khai thông huyệt đạo, giải phóng các kinh mạch, lạc mạch trong cơ thể đang bị tắt nghẽn, giúp cơ thể được trả lại tình trạng khỏe mạnh ban đầu, các cơn đau nhức và bệnh tật từ đó cũng được đẩy lùi một cách hiệu quả mà không cần phải can thiệp quá nhiều các biện pháp điều trị khác. Để điều trị các bệnh đau cột sống thắt lưng và các bệnh xương khớp khác bằng phương pháp này bạn có thể liên hệ đến phòng điều trị Bà Tư Châu, với đội ngũ chuyên viên hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc điều trị sẽ hỗ trợ tư vấn và chữa trị các căn bệnh một cách hiệu quả, vượt ngoài mong đợi của bạn.

>> Xem thêm: Kỳ bí Đông Y giải bệnh đau vùng thắt lưng

Tập luyện thể dục hàng ngày

Rất nhiều người bệnh mà đặc biệt nhất là dân văn phòng thường bỏ qua việc tập luyện thể dục hàng ngày. Việc dành thời gian rèn luyện thực ra không khó, mỗi ngày bạn chỉ cần tranh thủ dành ra từ 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi để có thể thực hiện các bài tập thể dục cơ bản, đi bộ, chạy bộ hoặc các hoạt động thể thao nhẹ nhàng vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều sau khi đi làm về là đủ. Đơn giản hơn đó là trong khi làm việc, cứ sau một đến hai tiếng làm việc trên máy tính hãy vận động cơ thể một chút bằng các bài tập kéo giãn ngay tại văn phòng.

Chạy bộ
Chạy bộ cũng là một lựa chọn vô cùng hợp lý để cải thiện chứng đau nhức cột sống nhẹ

Việc tập luyện cơ thể hàng ngày sẽ giúp các phần cơ xương khớp của cơ thể được hoạt động, máu huyết trong cơ thể được lưu thông, giảm tải áp lực tác động lên các phần cơ xương ở thắt lưng, vai cổ, toàn bộ cột sống và các chi, giúp tăng cường sức bền cho các phần cơ xương, từ đó cũng làm cho các cơn đau cột sống thắt lưng, đau mỏi vai gáy… được giảm đi đáng kể.

>> Xem thêm: 7 bài tập giảm đau lưng tốt nhất cho giới văn phòng

Tập Yoga

Tập luyện Yoga hiện nay là phương pháp luyện tập để dưỡng sinh thân thể được rất nhiều người lựa chọn. Các bài tập Yoga được phân bổ theo nhiều cấp độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với mọi đối tượng. Đối với người bị đau cột sống thắt lưng, việc tập luyện các bài tập Yoga dành cho vùng cột sống sẽ vô cùng phù hợp đối với tình trạng bệnh hiện tại.

Tập Yoga
Tập Yoga không chỉ giúp cải thiện tình trang đau nhức cơ xương khớp mà còn giúp vóc dáng của bạn hoàn hảo

Các bài tập này sẽ giúp tăng cường tối đa sức mạnh cho hệ cột sống của người bệnh, phục hồi hiện trạng khỏe mạnh ban đầu của hệ cơ xương khớp, giảm thiểu tối đa nguy cơ hình thành nên các chứng bệnh nguy hiểm như: thoát vị đĩa đệm thắt lưng, thoái hóa cột sống thắt lưng,… Tuy nhiên khi tập Yoga, bạn nên lưu ý đến việc lựa chọn các bài tập phù hợp với tình trạng bệnh hiện tại, nên bắt đầu bằng những bài tập cơ bản dễ thực hiện để tránh trường hợp làm các cơn đau trở nặng khi cố gắng thực hiện các động tác khó.

>> Xem thêm: 7 bài tập Yoga thần kỳ chữa đau thần kinh tọa tại nhà

Bà Tư Châu hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cũng như những người đang gặp phải các chứng đau cột sống thắt lưng và các chứng bệnh đau nhức cơ xương khớp khác sẽ có được một phương pháp tập luyện dưỡng sinh phù hợp và hiệu quả, trước là để cải thiện tình trạng bệnh tình, sau là để có được một sức khỏe tốt để có được cuộc sống chất lượng mà mình hằng mong muốn.