Bà Tư Châu

Bà Tư Châu xuất thân trong một gia đình nông thôn ở xứ Sen hồng, gắn liền với cuộc sống ruộng đồng một nắng hai sương, bản tính chân chất và mộc mạc của người nông dân đã được hình thành trong con người bà từ thuở nhỏ. Cho nên về sau, dù khi đã về làm vợ Ông Tư Châu là Giám đốc Sở Tư Pháp vào lúc bấy giờ bà vẫn sống một cuộc sống bình dị, hết lòng vì chồng con.

Bà Tư Châu
Bà Tư Châu xuất thân trong một gia đình nông thôn ở xứ Sen hồng,

Cuộc sống chốn hậu phương của bà gắn liền với cây trái ruộng đồng và vườn thuốc tỏa ngát sau nhà. Khi ông làm công tác pháp lý giúp dân thì bà dành sự nâng niu, tỉ mỉ cho những vị thuốc trên đôi tay. Tâm trí dồn trọn cho việc chữa bệnh cứu người. Bà con ở đây thương mến nói bà có gương mặt phúc hậu có lẽ cũng vì tấm lòng lương thiện, thương người của bà.

Ở cái tuổi ngoài 70, hình ảnh Bà Tư Châu với khuôn mặt hiền từ, nhân hậu vẫn cần mẫn với công việc từ thuở xuân xanh bên những vị thuốc tốt, với từng chai rượu quý mang tên bà để giúp đời giúp người như một niềm vui giản dị trở thành một tấm gương sáng cho con cháu noi theo và cũng là một hình tượng tiêu biểu cho những con người trên mảnh đất tình người này.