Cảnh báo nguy hiểm chứng rối loạn thần kinh thực vật ở người bị thoát vị đĩa đệm

Hội chứng rối loạn thần kinh thực vật là một trong những biến chứng cực kỳ nguy hiểm hiện nay. Nó ảnh hưởng gần như toàn bộ đến các chức năng trong cơ thể người bệnh nhưng hầu như biến chứng này chỉ xuất hiện ở những giai đoạn mà bệnh thoát vị đĩa đệm đã trở nặng vì thế các báo cáo từ Trung tâm y tế học thuật NYU Langone Health, Hoa kỳ đã gửi 1 cảnh báo đến những người bệnh khi xuất hiện các triệu chứng của bệnh này hãy thực hiện các biện pháp kiểm tra ngay lập tức để có thể điều trị kịp thời trước khi chúng ảnh hưởng vĩnh viễn đến cuộc sống của người bệnh. Hãy cùng phòng điều trị Bà Tư Châu tìm hiểu về biến chứng vô cùng nguy hiểm này ngay sau đây nhé!

Những triệu chứng bất thường của bệnh rối loạn thần kinh thực vật

Hội chứng rối loạn thần kinh thực vật là một loại bệnh xuất phát từ sự mất cân bằng giữa hệ thống thần kinh phó giao cảm và giao cảm gây ra các chứng rối loạn đến chức năng tự động của nhiều cơ quan trong cơ thể. Trung tâm y tế học thuật NYU Langone Health cho biết: “Tỉ lệ phát triển căn bệnh này đang tăng lên trong 3 năm trở lại đây và trở thành một trong những biến chứng thường gặp nhất ở người bị thoát vị đĩa đệm”.

Rối loạn thần kinh thực vật
Hội chứng này là một trong những biến chứng thường gặp nhất ở người bị thoát vị đĩa đệm

>> Xem thêm: Người bị mắc bệnh rối loạn thần kinh thực vật nên ăn gì?

Mặc dù đây là chứng bệnh không nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng nó ảnh hưởng rất lớn đến đời sống hàng ngày của những người mắc phải. Do đó, việc điều trị từ sớm được các chuyên gia đặc biệt khuyến cáo đến những ai đang bị thoát vị đĩa đệm hãy chú ý khi xuất hiện các triệu chứng như sau:

  • Tình trạng đau đầu chóng mặt gây mất thăng bằng khi đi đứng kèm theo đó là trí nhớ sụt giảm nghiêm trọng và thường xuyên mất ngủ gây mệt mỏi cơ thể. Đôi khi hay xuất hiện tình trạng mờ mắt và đau nhức hốc mắt.
  • Tình trạng kích thích nhu động ruột làm xuất hiện cơn đau ở vùng bụng với hàng loạt triệu chứng rối loạn tiêu hóa đi kèm gồm: Tiêu chảy hoặc táo bón, đầy hơi, không tiêu hóa được thức ăn…, tình trạng khó nuốt do thoát vị đĩa đệm ra phía trước làm chén thực quản cũng là 1 biểu hiện.
  • Tăng huyết áp và nhịp tim kèm theo tình trạng hồi hộp trong người cùng với các cơn đau thắt ngực làm hạn chế các hoạt động thể lực. Ngoài ra tình trạng ra mồ hôi thường xuyên và cảm giác lạnh ở các chi là một triệu chứng không thể bỏ qua.
  • Tình trạng rối loạn đường tiết niệu gây ra các chứng đại tiện và tiểu tiện không tự chủ sẽ dẫn đến nhiễm trùng tiết niệu nếu kéo dài.
  • Rối loạn các chức năng sinh lý ở cả nam lẫn nữ từ rối loạn kinh nguyệt cho đến khô âm đạo ở người nữ hay rối loạn cương dương và mất ham muốn tình dục ở người nam.
Rối loạn chức năng sinh lý
Rối loạn chức năng sinh lý là một trong những triệu chứng tăng nặng của bệnh rối loạn thần kinh thực vật

Một khi các triệu chứng này xuất hiện đồng nghĩa với việc những người đang bị thoát vị đĩa đệm đã bước sang một giai đoạn nặng hơn với các biến chứng nguy hiểm hơn sẽ bắt đầu xuất hiện ngay sau đó. Vậy nên việc điều trị vào giai đoạn này là yêu cầu cấp thiết.

>> Xem thêm: 5 cách xác định nhanh bệnh thoát vị đĩa đệm cho dân văn phòng

Điều trị dứt điểm cần phải chữa từ căn nguyên

Muốn chữa khỏi hội chứng rối loạn thần kinh thực vật thì điều cốt lõi phải biết đó là tìm được căn nguyên gây ra căn bệnh này. Từ đó mới có hướng xử lý triệt để nhằm tránh tái phát về sau. Có rất nhiều chứng bệnh có thể dẫn đến hội chứng rối loạn thần kinh thực vật nhưng nếu bạn và người thân đang mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm thì đây có thể nói là nguyên nhân chính dẫn đến điều này.

Dây thần kinh thực vật
Để điều trị dứt điểm bệnh rối loạn thần kinh thực vật cần tìm đến căn nguyên gây ra bệnh

Việc điều trị song song cả hai chứng bệnh không phải là điều bất khả thi và bạn cũng chẳng cần phải dùng 1 số lượng lớn thuốc tây trong thời gian dài điều trị gây ảnh hưởng đến gan về sau. Vì theo trích dẫn từ sách Đại Y Thư Hoàng Đế Nội Kinh ở 3 thiên gồm:

  • Thiên thứ 37: Khí Quyết Luận
  • Thiên thứ 39: Cử Thống Luận
  • Thiên thứ 41: Thích Yêu Thống

Các trường hợp triệu chứng của cả 2 căn bệnh đều đã được nhắc tới cho thấy sự liên đới của các cơ quan trong cơ thể với việc phát tán triệu chứng ở từng bộ phận khác nhau và từ đó, các phương pháp điều trị cho đồng thời cả 2 căn bệnh đã được đề ra từ khá sớm cách đây hơn 2000 năm trước.

>> Xem thêm: 5 bài thuốc thần chữa thoát vị đĩa đệm từ cây cỏ trong vườn nhà

Một trong những phương pháp cụ thể và được sử dụng sớm nhất chính là dùng rượu thảo dược kết hợp với việc Đả thông Kinh Lạc giúp chữa trị từ bên trong lẫn khai thông kinh mạch bằng tác động bên ngoài vào từ đó tạo hiệu quả kép trong quá trình điều trị như trong Thiên thứ 14 – Thang Dịch, Dao Lễ LuậnThiên thứ 21 – Kinh Mạch Biệt Luận của sách Hoàng Đế Nội Kinh Tố Vấn đã chỉ dẫn.

Hệ thống kinh lạc cột sống
Tinh hoa 2000 năm của phương pháp điều trị Đông Y sẽ đem lại hiệu quả chữa trị tận gốc cho căn bệnh này

Do đó, hãy đến ngay với phòng điều trị Bà Tư Châu để được chúng tôi tư vấn điều trị dứt điểm tình trạng bệnh ngay từ gốc rễ. Việc kết hợp sử dụng Rượu Gia Truyền Bà Tư Châu với 43 vị thảo dược quý đã được Bộ Y Tế chứng nhận trong việc điều trị hiệu quả các chứng bệnh về thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa và các bệnh xương khớp khác song song với việc điều trị xoa bóp ấn huyệt, Đả thông Kinh Lạc dưới bàn tay của đội ngũ chuyên viên lành nghề mà đặc biệt là cô Dương Thể Hoàng, một những chuyên gia hàng đầu tại Sài Gòn với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề nắm rõ toàn bộ các kỹ thuật phức tạp này sẽ giúp bạn và người thân vượt qua cả 2 căn bệnh này một cách nhanh chóng nhất.

>> Xem thêm: Rượu thảo dược – phương thuốc thần chữa thoát vị đĩa đệm từ ngàn xưa

Qua đây, bạn có thể thấy được bệnh rối loạn thần kinh thực vật gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hằng ngày ra sao từ đó nhanh chóng tìm đến phương pháp điều trị hiệu quả này để sớm trở lại với cuộc sống khỏe mạnh như trước đây. Chúc bạn và người thân sớm chữa trị thành công!