Nhìn lại chặng đường chống chọi với căn bệnh thần kinh tọa của thương binh Phạm Hữu Tra

Thảo dược Đông Y được nhiều người xem như một phương pháp điều trị hiệu quả được ưu ái trong thời điểm hiện nay thay cho Hóa dược Tây Y nhiều tác dụng phụ. Thực tế cho thấy, Y học phương Đông đã có những thành tựu không thể phủ nhận trong ngành Y khoa của nhân loại. Đông Y có lịch sử khá lâu đời, có lẽ bắt đầu với bộ Hoàng Đế Nội Kinh của Hiên Viên Hoàng Đế và Kỳ Bá, sau đó là sự ra đời của rất nhiều Y thư nổi tiếng như: Bản Thảo Cương Mục của Lý Thời Trân hay Ngũ Cầm Hí của Hoa Đà,… Riêng trong điều trị chứng đau thần kinh tọa có lẽ những bài thuốc như Độc hoạt tang ký sinh của Tôn Tư Mạc hay Thân Thống Trục Ứ Thang của Vương Thanh Nhậm đều đã quá nổi tiếng về khả năng chữa bệnh của chúng mà có lẽ ai cũng biết.

Tại Việt Nam, Nam Dược Thần Hiệu của Tuệ Tĩnh hay Y Tông Tâm Lĩnh của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đều là những Y thư có giá trị ứng dụng vô cùng lớn đối với ngành Y học của đất nước. Cho đến nay, tất cả những bộ Y thư này vẫn là nền móng cho sự phát triển Y học phương Đông và được nghiên, cải tiến, ứng dụng điều trị rộng rãi cho người bệnh. Chính vì lẽ đó câu chuyện ngày hôm nay mà chúng tôi gửi đến quý vị sẽ chứng minh cho quý vị thấy khả năng chữa trị của thảo dược Đông Y là thần kỳ đến thế nào. Vào một ngày cuối tháng 11, chúng tôi tìm đến nơi sinh sống của vợ chồng chiến sĩ giải phóng quân Phạm Hữu Tra để được nghe chú kể về cuộc chiến giành lại cuộc sống đầy phi thường của người lính già không đầu hàng số phận nhờ sản phẩm rượu thuốc đông y gia truyền Đồng Tháp.

>> Xem thêm: 5 Cây thuốc chữa đau thần kinh tọa hiệu quả

Biến cố bất ngờ gây vỡ đốt sống lưng

Nhìn thấy anh em chúng tôi vừa đến trước cổng, một người đàn ông tóc bạc với một cái chân gầy và đôi nạng gỗ đang bước nhanh ra sân cùng khuôn mặt rạng rỡ với giọng nói đầy hào sảng mời chúng tôi vào nhà chơi một cách đầy chân tình. Căn nhà nhỏ nhưng khang trang, còn có một mảnh vườn với các chậu hoa kiểng và vài cây thuốc nam xanh tốt. Khi vào trong chúng tôi ngồi uống trà ngay dưới nền nhà để chú ngồi trên chiếc võng quen thuộc cho thoải mái. Sau một vài lời thăm hỏi, tôi mạo muội mở lời hỏi chú về câu chuyện đầy khó khăn cũng như đau đớn mà chú Hữu Tra đã từng trải qua và được chú cho biết.

Hai vợ chồng chú đều theo cách mạng từ sớm, trong giai đoạn chiến tranh chú bị thương và mất đi chân phải, được xếp vào hạng thương binh 2/4. Sau ngày hòa bình lặp lại, chú được đưa ra Bắc lắp chân giả để đảm bảo sinh hoạt hàng ngày được tốt hơn. Vì bản thân chú là người đa tài, làm được nhiều nghề nên dù hai vợ chồng đều là thương binh nhưng với sức khỏe còn lại, vợ chồng chú vẫn đảm bảo được cuộc sống kinh tế ổn định.

>> Xem thêm: Đau thần kinh tọa, nguyên nhân, triệu chứng và cách trị dứt điểm

Khách hàng Phạm Hữu Cầu
Cuộc sống của vợ chồng chú đang yên bình thì một biến cố vào tháng 3/2018

Cuộc sống của vợ chồng chú đang yên bình thì một biến cố vào tháng 3/2018 xảy đến với chú, tai nạn trong quá trình làm việc khiến chú bị vỡ đốt sống lưng thứ 2 sau khi bị ngã từ trên cao xuống gây liệt hoàn toàn trong 5 tháng tiếp theo. Trong vòng 15 ngày đầu điều trị tại bệnh viện chú được cho về nhưng không lâu sau đó chú phải trở lại và được chẩn đoán tình trạng rất nguy kịch khi tai nạn này đã làm chấn thương nặng vùng thận và suốt 10 ngày sau đó thận hoàn toàn phải chạy máy, bản thân chú cũng rơi vào tình trạng hôn mê có thể ra đi bất cứ lúc nào.

May mắn vẫn đến khi chú vẫn vượt qua được, 3 tháng sau ngày tai nạn xảy ra, một cuộc kiểm tra được tiến hành với phương pháp Chụp Cộng Hưởng Từ (MRI) kết luận dây thần kinh cột sống và toàn bộ dây thần kinh tọa của chú đã bị chèn, phương án đại phẫu bị loại trừ vì khả năng thành công là rất thấp, như vậy phương án còn lại điều trị theo như chú kể chỉ là dùng thuốc giảm đau và các loại thuốc hỗ trợ thần kinh dù cho 4 tháng sau đó, chú có tập luyện để cử động lại nhưng các cơn đau nhức do chèn ép dây thần kinh tọa xuống các vùng thân dưới không có dấu hiệu thuyên giảm, thậm chí còn ảnh hưởng rất lớn đến việc vệ sinh cá nhân do quá trình sử dụng thuốc tây liên tục.

>>> Xem thêm: Điều trị hiệu quả đau thần kinh tọa bằng phương pháp Y học cổ truyền

Phép màu đến từ sự tình cờ

Hết Tây dược đến Đông Dược, từ Bắc vào Nam, các loại thuốc đều được chú thử qua, kể cả các loại thuốc tảo biển của Nhật Bản tiêu tốn toàn bộ tiền trợ cấp thương binh hàng tháng của chú vẫn không thể đem lại hiệu quả điều trị tối ưu như mong muốn, trong khi cái chân trái còn lại thì ngày một teo nhỏ lại.

Tưởng rằng sẽ bỏ cuộc và chấp nhận cơn đau theo mình đến hết phần đời còn lại thì một dịp tình cờ chú tìm thấy sản phẩm rượu gia truyền Bà Tư Châu có tác dụng chữa trị chứng đau thần kinh tọa qua internet, chú lập tức liên hệ và thống nhất điều trị bằng phương pháp này sau khi được chị Huỳnh Hoa giải thích cũng như tư vấn cặn kẽ.

Điều đặc biệt hơn cả chính là sau khi biết được thông tin chú là một thương binh, chị Huỳnh Hoa đã quyết định tài trợ toàn bộ liệu trình điều trị cho chú theo đúng như ý nguyện và phương châm hành nghề mà mẹ chị – Bà Tư Châu đã đề ra từ những ngày đầu tiên. Liệu trình chữa trị cho chú được bắt đầu, sau thời gian sử dụng và hướng dẫn liên tục hàng tuần đến khi dùng xong chai thứ 8 toàn bộ hệ cơ phần dưới của chú đã ngưng teo lại và phục hồi dần. Tất nhiên quá trình phục hồi không hề đơn giản, với các cơn đau có cường độ tăng gấp đôi do quá trình phục hồi cơ và lưu thông máu nhưng được sự động viên thường xuyên của chị Hoa cùng với sự can trường của một người lính, chú vẫn hết sức nhẫn nại theo đuổi việc điều trị.

Một thời gian sau, khi thấy quá trình điều trị tiến triển nhiều, chú có thể đi lại đến gần 500m dù còn đau. Thế nhưng, chú Tra vẫn liên hệ với chị Huỳnh Hoa để báo ngừng cung cấp rượu Bà Tư Châu cho chú vì bản thân cảm thấy ngại khi điều trị quá lâu dù mỗi chai rượu Bà Tư Châu chỉ hơn 300,000 ngàn đồng. Tuy đã tìm cách liên hệ lại để mua rượu dưới một cái tên khác nhưng cuối cùng chú Tra vẫn bị chị Huỳnh Hoa nhận ra và chị đã khuyên chú nên tiếp tục quay lại điều trị dưới sự tài trợ của chị.

>>> Xem thêm: Tác dụng thần kỳ của rượu khi ngâm với thảo dược

Đến ngày hôm nay, khi trông thấy chú, có lẽ không ai trong chúng tôi nghĩ rằng người đàn ông cao tuổi này lại từng trải qua một biến cố lớn như vậy trong cuộc đời. Chú từng bộc bạch, uống cái rượu này không chỉ giúp chữa trị đau thần kinh tọa và vùng thân dưới của chú mà còn giúp phần thân trên của chú khỏe ra nhờ những cây thuốc tốt ngâm trong đó mà hơn ai hết chú là người hiểu rõ công dụng của từng vị thuốc nhất. Chiều hôm đó chúng tôi ra về, nhìn bước đi của chú tiễn chúng tôi ra cổng bên đôi nạng gỗ, tôi thầm nghĩ có lẽ trên cuộc đời này phép màu là thứ hoàn toàn có thật.

Theo Bà Tư Châu