Nguy hiểm khôn lường từ những biến chứng của thoái hóa cột sống cổ

Thoái hóa cột sống cổ là 1 trong 20 chứng bệnh được xếp vào hàng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, do những biểu hiện đau mỏi có thể dễ dàng được xoa dịu đi bằng các thuốc giảm đau cơ bản hay chỉ cần thoa dầu mà người bệnh thường có tâm lý chủ quan và không lường được sự nguy hiểm về sau mà bệnh thoái hóa cột sống cổ gây ra. Chính vì vậy mà trong bài viết này, phòng điều trị Bà Tư Châu sẽ giúp bạn đánh giá lại chính xác căn bệnh này thông qua những biến chứng nguy hiểm sẽ phát tác về sau. Từ đó giúp bạn tìm ra được giải pháp để điều trị và phục hồi hiệu quả cho chính mình.

Thoái hóa cột sống cổ
Thoái hóa cột sống cổ là 1 trong 20 chứng bệnh được xếp vào hàng phổ biến nhất hiện nay

>> Xem thêm: Thoái hóa đốt sống cổ: Nguyên nhân & Dấu hiệu của bệnh

Thoái hóa cột sống cổ và những biến chứng nguy hiểm

Người bị bệnh thoái hóa cột sống cổ thường sẽ trải qua 3 giai đoạn phát bệnh. Nếu trong giai đoạn 1 các cơn đau ở vùng cổ mới phát tác làm cứng các nhóm cơ rồi lan xuống vai gáy thì ở các giai đoạn 2 và 3 tình hình sẽ chuyển biến nặng hơn rất nhiều với các cơn đau đầu và nửa sau vùng đầu xuất hiện thường xuyên. Tình trạng tê bì và đau nhức ở 2 tay sẽ là điều mà người bệnh cảm nhận được tiếp theo và sẽ trở nặng dần sau 1 thời gian gây tê liệt, ngoài ra khi chuyển đổi tư thế đứng nằm ngồi sẽ gây hoa mắt chóng mặt. Tuy nhiên, những biến chứng mà căn bệnh này gây ra còn nguy hiểm hơn rất nhiều so với hình dung của người bệnh, có thể thấy như sau:

Thiếu máu lên não – nguy cơ cao gây đột quỵ

Đây là biến chứng nguy hiểm nhất mà người bệnh thoái hóa cột sống cổ thường không lường được. phần đốt sống ở cổ bị thoái hóa có thể gây ra tình trạng chèn rễ thần kinh, làm hạn chế hoặc tắc nghẽn quá trình lưu thông máu lên não gây ra tình trạng thiếu máu lên não. Điều này dẫn đến hàng loại triệu chứng kéo dài như: nặng đầu, mất ngủ, mệt mỏi, stress gây suy nhược cơ thể. Trường hợp xấu nhất là người bệnh sẽ bị xuất huyết não hay đột quỵ.

Đột quỵ
Đột quỵ là 1 biến chứng rất nguy hiểm mà bệnh thoái hóa cột sống cổ gây ra

>> Xem thêm: Những cách chữa trị thoái hóa đốt sống cổ mang lại hiệu quả nhất

Rối loạn tiền đình

Biến chứng này là điều chắc chắn sẽ xảy ra nếu người bệnh không điều trị dứt điểm thoái hóa cột sống cổ từ sớm. Điều nguy hiểm chính là khi người bệnh mắc phải biến chứng này thì mọi giác quan đều bị giảm sút đáng kể, giảm khả năng tập trung, mất khả năng thăng bằng và định hướng không gian xung quanh khi thay đổi tư thế. Đối với những người làm nghề tài xế thì đây là điều cực kỳ nguy hiểm không chỉ cho bản thân mà còn cho những người xung quanh.

Hội chứng cổ với tủy sống và nội tạng

Thường thì hội chứng cổ – tủy sống sẽ xuất hiện khi các chỗ lồi đĩa đệm và chồi xương gai phát triển ra 2 bên hoặc trong trường hợp đặc biệt thì gai xương phát triển vào trung tâm cột sống gây chèn tủy. Trường hợp này, nhẹ thì sẽ gây ra các biểu hiện rối loạn cảm giác, nặng hơn thì liệt 2 chân hoặc nửa người.

Riêng hội chứng cổ – nội tạng sẽ xuất hiện rõ rệt nhất ở tim và túi mật.

  • Đối với Tim: Khi dây thần kinh vùng đầu cổ bị chèn ép do thoái hóa cột sống cổ thì tim sẽ là một trong những bộ phận chịu ảnh hưởng rõ rệt nhất với các biểu hiện rối loạn nhịp tim, đau vùng ngực do các cơn đau tim đột ngột xuất hiện.
  • Đối với túi mật: biểu hiện rõ nhất của bệnh thoái hóa cột sống cổ đối với túi mật chính là hội chứng rối loạn thần kinh thực vật ở vùng cổ.
Đau tim lan ra vùng ngực
Thoái hóa đốt sống cổ làm rối loạn nhịp tim gây ra các cơn đau ở vùng ngực

>> Xem thêm: Các bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ an toàn

Làm thế nào để chữa khỏi hẳn thoái hóa cột sống cổ?

Để chữa trị thoái hóa cột sống cổ hiện nay, người bệnh có thể lựa chọn chữa trị bằng Tây Y hoặc Đông Y đều được. Tuy nhiên, nhược điểm của Tây Y là các phương pháp điều trị bằng thuốc Tây thường mang lại tác dụng phụ rất lớn mà tác dụng chỉ làm chấm dứt triệu chứng đau nhất thời, nếu điều trị không khỏi thì phẫu thuật xâm lấn là biện pháp sẽ được áp dụng tiếp theo. Trong khi đó Đông Y lại vượt trội hơn vì đặc tính dược phẩm khá an toàn cho cơ thể, ít có tác dụng phụ, các phương pháp điều trị thường có chi phí thấp mà tác dụng lại cao, chữa từ căn nguyên của bệnh mà vẫn bảo tồn được cơ thể nên được đa số các bệnh nhân bị thoái hóa cột sống cổ lựa chọn.

>> Xem thêm: Trị tận gốc thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp đả thông kinh lạc

Bởi thế mà phương pháp Nội Ngoại Kích Tác được xem như là một phương pháp được đánh giá là tối ưu nhất hiện nay trong việc điều trị thoái hóa cột sống cổ. Trong chương Nuy Luận – Hoàng Đế Nội Kinh Tố Vấn Đại Y Thư có nói: “Điều dưỡng bồi bổ Huỳnh huyệt của các kinh trong cơ thể, khơi thông Du huyệt của các kinh, điều hòa sự hư thực của cơ thể và sự thuận nghịch của khí huyết. Bất kể bệnh biến phát sinh ở bộ phận nào trong gân, mạch, xương, thịt của cơ thể, chỉ cần chữa trị vào tháng mà tạng phủ đối ứng với nó đang vượng, bệnh tất sẽ khỏi.

>> Xem thêm: Uống rượu thuốc có thật sự chữa khỏi thoái hóa đốt sống cổ?

Ấn huyệt vùng cổ
Đả Thông Kinh Lạc là 1 trong 2 cách thức điều trị thoái hóa cột sống cổ trong phương pháp Nội Ngoại Kích Tác

 

Việc kết hợp giữa Đả Thông Kinh Lạc để khai thông Kinh Lạc và Huyệt Đạo nhằm tăng cường lưu thông máu cho vùng cổ, giải phóng các điểm bị tắc nghẽn làm cứng cơ cổ và chèn ép cột sống, từ đó giảm các triệu chứng đau nhức giúp phần cột sống cổ được bình thường trở lại. Song song với đó là sử dụng dược phẩm thảo dược có tác dụng mạnh như rượu thuốc để chữa trị và bồi bổ cho vùng cột sống cổ bị thoái hóa và các nội tạng liên quan từ bên trong. Điều này sẽ cải thiện tình trạng bệnh thoái hóa cột sống cổ từ cả 2 hướng một cách hiệu quả và rút ngắn rất nhiều thời gian điều trị cho bệnh nhân. Ngoài ra, việc tập luyện và ăn uống điều độ hàng ngày được khuyến khích để có thể dưỡng sinh cho thân thể và hỗ trợ đắc lực cho cả quá trình chữa bệnh.

>> Xem thêm: Những tư thế ngồi chuẩn giúp dân văn phòng hạn chế đau cổ vai gáy

Phòng điều trị Bà Tư Châu hy vọng với bài viết này, bạn đã có thể có một cái nhìn chính xác và đầy đủ nhất về căn bệnh này cùng với những

biến chứng vô cùng nguy hiểm đi kèm với nó. Nếu bạn hoặc người thân mắc phải chứng bệnh này thì việc chữa trị ngay là điều không nên trì hoãn vì chữa càng sớm bệnh càng ít xảy ra biến chứng và dễ dàng hơn cho việc chữa trị và hồi phục sức khỏe như ban đầu.