Điều trị đau thần kinh tọa bằng châm cứu & những điều cần biết

Châm cứu là một trong những phương pháp trị bệnh lâu đời và có tác dụng trực tiếp giúp người bệnh phục hồi hiệu quả. Đối với người bệnh châm cứu chữa đau thần kinh tọa là một phương pháp điều trị phổ biến. Việc dùng kim châm sẽ thúc đẩy máu huyết lưu thông để máu đến các vùng đau đớn, giảm sự trì trệ của máu. Khi kim châm tác động vào đúng các huyệt đạo sẽ giúp các cơ được thư giãn như khi bấm huyệt giúp cơn đau giảm bớt, đồng thời khai thông khí huyết, tránh được tình trạng tê liệt. Hãy cùng phòng điều trị Bà Tư Châu tìm hiểu về phương pháp trị liệu này ngay sau đây.

Phương pháp châm cứu chữa đau thần kinh tọa hiện nay

Đau thần kinh tọa là căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Khi gặp phải căn bệnh này chúng ta sẽ gặp trở ngại rất lớn trong cuộc sống hàng ngày, để chữa trị triệt để là một điều không phải dễ. Tuy nhiên Đông y đang ngày càng phát huy được khả năng điều trị bệnh của mình.

Đặc biệt phải kể đến phương pháp châm cứu điều trị bệnh đau thần kinh tọa đã đem lại sự phục hồi nhanh chóng cho người bệnh. Đau thần kinh tọa thường gặp ở những người lao động chân tay, nam giới, độ tuổi từ 30-60. Dây thần kinh tọa là một dây thần kinh dài nhất cơ thể, trải dài từ phần dưới thắt lưng đến tận ngón chân. Dây thần kinh tọa chi phối các động tác của chân, góp phần làm nên các động tác đi lại, đứng ngồi của hai chân.

  • Người châm cứu sẽ chọn các huyệt thận du, đại trường du, thừa sơn, ủy trung, thừa phù, trật biên và dùng phương pháp tả. Khi châm cứu, bệnh nhân cần đạt cảm giác căng tức và chỉ châm cứu các huyệt bên chân bị đau.
  • Với các huyệt mệnh môn, túc tam lý, bác sỹ dùng phương pháp châm bố, lưu kim 20 phút, rút kim nhanh và bịt miệng nhanh. Có thể kết  hợp phương pháp giác hơi nóng để nâng cao tác dụng giảm đau và mau phục hồi.
Như vậy, chúng ta có thể thấy chữa đau dây thần kinh tọa bằng châm cứu cũng là một liệu pháp hiệu quả. Phương pháp điều trị đau thần kinh tọa bằng châm cứu sẽ giúp bạn làm giảm các cơn đau. Kèm theo đó, bạn nên kết hợp chế độ ăn uống phù hợp cũng như tập các bài tập chữa đau thần kinh tọa.

nên điều trị đau thần kinh toạ bằng châm cứu hay không?

Phương pháp châm cứu là một cách chữa bệnh đau thần kinh tọa của Đông y. Ngoài ra còn có khả năng điều trị được rất nhiều bệnh. Đây là phương pháp an toàn lại cho hiệu quả chữa trị cao nên được rất nhiều người tin dùng. Trong các bệnh mà châm cứu có thể chữa trị, có bệnh đau thần kinh tọa. Phương pháp châm cứu sẽ đem lại sự phục hồi nhanh chóng cho người bệnh đau thần kinh tọa.

Điều trị đau thần kinh tọa bằng châm cứu
Phương pháp châm cứu là một cách chữa bệnh đau thần kinh tọa của Đông y

Người bị đau thần kinh tọa thường cảm thấy đau lưng lan dọc xuống chi dưới một hoặc hai bên, cơn đau kéo dài âm ỉ, có lúc dữ dội, có thể đi kèm với triệu chứng tê, nóng, râm ran như kiến bò. Để điều trị đau thần kinh tọa, bệnh nhân có thể uống thuốc giảm đau, bấm huyệt, châm cứu, điều trị bằng vật lý trị liệu…. Trong các phương pháp điều trị, châm cứu là phương pháp chữa bệnh phổ biến và cho hiệu quả nhanh, lại an toàn. Theo dõi bấm huyệt bàn chân và những lợi ích không ngờ tới.

Phương pháp này được thực hiện trên cơ sở dùng kim châm vào các huyệt đạo trên cơ thể, giúp đả thông kinh lạc, điều hòa khí huyết, giúp hạn chế và đẩy lùi bệnh tật. Khi chữa đau thần kinh tọa bằng phương pháp châm cứu, bệnh nhân sẽ được chữa trị tập trung vào các huyệt vùng thắt lưng tương ứng với các rễ thần kinh, các huyệt nằm dọc theo đường đi của dây thần kinh.

Ngoài ra, còn dựa vào tính chất hàn nhiệt, trạng thái hư thực, vị trí nông sâu của từng bệnh nhân mà có thể sử dụng thêm các huyệt tại chỗ hoặc xa nơi vùng đau với các thủ pháp khác nhau. Khám phá sự khác nhau giữa massage và đả thông kinh lạc

Phương pháp châm cứu chữa đau thần kinh tọa
Một liệu trình điều trị đau thần kinh tọa bằng phương pháp châm cứu kéo dài từ 1-2 tuần, giữa các liệu trình có thể nghỉ từ 5-7 ngày

Sau đợt điều trị đau thần kinh tọa bằng phương pháp châm cứu, nếu tình trạng bệnh nhân vẫn chưa có những chuyển biến rõ rệt, bác sỹ sẽ cho bệnh nhân nghỉ 5 ngày để tránh tình trạng nhờn. Sau đó tiếp tục châm cứu, kết hợp giác hơi, ấn các huyệt vị, xoa bóp và dùng đèn hồng ngoại, máy sinh vật điện từ chiếu vào vùng bị bệnh.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng thêm sản phẩm bổ trợ để giúp thuyên giảm cơn đau thần kinh tọa gây ra. Rượu thuốc gia truyền Bà Tư Châu là một trong những sản phẩm có hơn 40 năm tuổi, đã giúp cho hàng ngàn người thoát khỏi căn bệnh đau thần kinh tọa.

Rượu gia truyền Bà Tư Châu
Rượu Bà Tư Châu giúp xoa dịu những cơn đau nhức mà đau thần kinh tọa hay thấp khớp
  • Rượu Bà Tư Châu giúp xoa dịu những cơn đau nhức mà đau thần kinh tọa hay thấp khớp, các bệnh xương khớp gây ra.
  • Điều hòa khí huyết, giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, đẩy lùi bệnh tật một cách dứt điểm.
  • Giúp dễ ngủ, ngủ ngon giấc, tăng cường sinh lý.
  • Bài thuốc này có hơn 43 vị thảo dược quý như: Ngưu tất, Xuyên khung, Đương quy, Hương phụ, Tang ký sinh, Tần cửu, Hồng hoa, Huyền sâm, Hoàng bà, Cam thảo, Địa long, Khương hoạt,…
  • 95% khách hàng có chuyển biến tốt sau khi uống hết một chai đầu tiên.

>> Xem thêm: Tác dụng thần kỳ của rượu khi ngâm với thảo dược

Kết hợp các phương pháp cùng điều trị sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Phương pháp châm cứu giúp chữa bệnh đau thần kinh tọa sẽ hiệu quả hơn nếu bạn sử dụng thêm Rượu gia truyền Bà Tư Châu uống mỗi ngày. Sản phẩm đã giúp nhiều bệnh nhân chữa khỏi bệnh và tôi tin chắc rằng nó cũng sẽ có hiệu quả với bạn.